Công ty diệt mối Thành Long

Hotline: 093 4040 306

Tin tức

Bà Rịa - Vũng Tàu: Hai chị em ruột cùng nhiễm vi rút Zika

23-11-2016

 Mới đây, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tiếp tục ghi nhận thêm ca nhiễm vi rút Zika thứ hai. Trường hợp này là chị gái của bệnh nhân nam 19 tuổi dương tính với vi rút Zika trước đó.

Theo Dân Trí, ngày 22/11, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tiếp tục ghi nhận thêm ca nhiễm vi rút Zika thứ hai. Ca nhiễm này là chị ruột, sống cùng nhà với bệnh nhân đầu tiên trước đó nhiễm bệnh tại khu phố Tân Phú, thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành.

Theo đó, ông Phạm Minh An, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, cho biết bệnh nhân có các biểu hiện của bệnh từ ngày 31/10, sau người em trai 1 ngày với các triệu chứng như sốt, đau nhức đầu, nổi phát ban và đã được khám, điều trị ngoại trú tại Bệnh viện Bà Rịa.

Sau khi bệnh viện gửi mẫu xét nghiệm lên Viện Pasteur TP HCM, đến ngày 17/11 có kết quả thông báo bệnh nhân này dương tính với vi rút Zika.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Hai chị em ruột cùng nhiễm vi rút Zika - Ảnh 1

Đây là trường hợp thứ 2 nhiễm vi rút Zika ở Vũng Tàu, cũng là trường hợp chị em ruột với bệnh nhân nam 19 tuổi trước đó. (Ảnh minh họa).

Báo Công an nhân dân cũng cho biết thêm, ngay sau khi Viện Paster thông báo kết quả ghi nhận bệnh nhân thứ 2 dương tính với virus Zika, ngành Y tế tỉnh đã khoanh vùng ổ dịch, điều tra dịch tễ và xử lý triệt để ổ dịch. Tổ chức diệt lăng quăng, phun hóa chất trong khu vực ổ dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Đồng thời khám, tư vấn cho 72 phụ nữ có thai tại thị trấn Phú Mỹ và 8 phụ nữ có thai tại khu phố Tân Phú, huyện Tân Thành về cách phòng dịch, tránh lây nhiễm virus Zika.

Trước đó, ca nhiễm đầu tiên tại tỉnh là một nam thanh niên 19 tuổi, em ruột của bệnh nhân thứ 2. Sau khi đi thăm bạn gái về, người này có biểu hiện của bệnh và được điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới. Xét nghiệm máu cho thấy bệnh nhân dương tính với vi rút Zika - TTXVN cho hay.

Căn cứ Hiến pháp nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 1992 đã được sửa đổi, bổ sung một số điều theo Nghị quyết số 51/2001/QH10; Quốc hội ban hành Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm,

Điều 8. Những hành vi bị nghiêm cấm

1. Cố ý làm lây lan tác nhân gây bệnh truyền nhiễm.

2. Người mắc bệnh truyền nhiễm, người bị nghi ngờ mắc bệnh truyền nhiễm và người mang mầm bệnh truyền nhiễm làm các công việc dễ lây truyền tác nhân gây bệnh truyền nhiễm theo quy định của pháp luật.

3. Che giấu, không khai báo hoặc khai báo không kịp thời các trường hợp mắc bệnh truyền nhiễm theo quy định của pháp luật.

4. Cố ý khai báo, thông tin sai sự thật về bệnh truyền nhiễm.

5. Phân biệt đối xử và đưa hình ảnh, thông tin tiêu cực về người mắc bệnh truyền nhiễm.

6. Không triển khai hoặc triển khai không kịp thời các biện pháp phòng, chống bệnh truyền nhiễm theo quy định của Luật này.

7. Không chấp hành các biện pháp phòng, chống bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.Công ty diệt mối Thành Long

Địa chỉ: C7/19Q1 Tổ 11, Ấp 3A, Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, TPHCM

Tel: (028)66854182 - 0934040306

Website: www.dietmoithanhlong.vn - Email: dietmoithanhlong@gmail.com

Thống kê truy cập

Đang online: 2

Tổng lượt truy cập:Designed by senvangviet